Các dịch vụ:
*

rượu vang ý

Giới thiệu rượu vang Ý

Ý là một trong những “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Nhắc đến rượu vang Ý thì không thể bỏ qua những thương hiệu hàng đầu như vang F, vang M, Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang.

Hương vị rượu vang Ý

Tại Ý, mỗi vùng nho đều có những phong cách rượu vang đặc trưng riêng. Một số vùng nổi tiếng bởi được sản xuất số lượng lớn và sự hiện diện trên khắp thế giới. Một số khác vì chất lượng, hương vị rượu vang hoàn toàn đặc biệt.

 Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, giá tốt tại Việt Nam. Đến với Top Rượu Vang, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về thông tin sản phẩm để lựa chọn cho mình loại rượu vang giá rẻ, phù hợp với khẩu vị.
    
Là chai rượu được làm để kỷ niệm 50 năm thành lập hãng rượu Cantine San marzano danh tiếng với số lượng hạn chế chỉ có 7500 chai trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Hai giống nho được dùng để lên men và làm ra loại rượu vang này là:   Primitivo với những gốc nho 60-120 năm được trồng ở vùng Sava – Sanmarzano và Negro Amaro với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi thung lũng Monte La Conca, nằm giữa địa phận của San Marzano và Francavilla Fontana.


Rượu vang 50 Anniversario chính hãng là chai rượu vang được làm từ nhiều niên vụ khác nhau vì vậy chai rượu này thuộc dòng không niên vụ. Những chai rượu vang không niên vụ là những chai rượu vang chất lượng với số lượng hạn chế.Với những người sành rượu chai 50 Anniversario quả thực là một chai rượu xuất xắc.

 Giá thành hợp lý nhưng chất lượng mà nó đem lại đã tạo nên tên tuổi cho hãng rượu Cantine San marzano.Trên thế giới vang ý đã rất nổi tiếng bởi những hãng rượu có truyền thống lâu đời. Với những sản phẩm luôn đề cao tới chất lượng, tính thẩm mỹ, hộp quà đẹp.

 Giờ đây vang ý không còn chỉ có người nước ngoài biết đến mà những người sành rượu Việt Nam cũng đã và đang tin dùng, và với chai 50 Anniversario dù chỉ là một lần được thử hưởng vị thì đó quả là một điều hết sức tuyệt vời. Dư vị đậm sâu, nồng độ cao hơn các loại vang thông thường khiến bạn cảm thấy tràn đầy sự hứng khởi.

Nhãn rượu vang Ý, cũng giống như những nhãn rượu Pháp hoặc Tây Ban Nha, chúng đều được yêu cầu pháp lý phải thể hiện rõ đầy đủ thông tin cơ bản ( Nhà sản xuất, tên gọi, mùa hái nho, nồng độ cồn và thể tích chai rượu).

 Nước Ý bắt đầu phát triển hệ thống phân loại rượu vang từ những năm 1960, thực tế ngành rượu vang Ý ra đời trên 2000 năm, xuất phát từ những người Hi lạp nhập cư, dựa theo hệ thống tên gọi rượu của Pháp.
 
 Nhãn DOC và DOCG được ra đời vào năm 1963 ( mặc dù sau đó không được sử dụng cho đến năm 1982), tiếp sau đó là nhãn IGT được ra đời vào đầu những năm 1990, hạng thấp nhất là VdT, đến IGT, đến DOC, rồi đến DOCG

Dưới đây là chú giải cho các nhãn rượu, tổng quan về hệ thống phân loại rượu vang của nước Ý và ký hiệu cho các nhãn.

Để nắm được thông tin đầy đủ hơn về nước Ý và rượu vang Ý, vui lòng tham khảo thêm tại đây

Vì vậy,  có 4 loại hạng rượu vang Ý – Hãy để tôi tổng hợp cho bạn:

    VdT là loại dòng rượu vang căn bản, phổ thông, trên bàn, bảng của địa phương,- rẻ nhưng giá đơn giản. Bạn tìm thấy những loại này chủ yếu ở các nhà hang Ý phục vụ thức ăn đơn giản, và không quá nhiều ở cấp độ quốc gia.
        ( VdT wines are basic, local table wines – cheap, but pretty simple.  You find these mostly in local trattorias and osterias in Italy, and not so much here in the States.)

    IGT là dòng rượu vang từ các vùng địa lý cụ thể và có thể khá tốt cho việc uống hang ngày
    (IGT are wines from specific geographic areas and can be pretty nice for everyday drinking;)

    DOC là dòng rượu vang được làm ở 1 vùng được xác định rõ rang và theo nguyên tắc luật lệ làm rượu nhằm bảo tồn truyền thống địa phương và cấp độ cao nhất là
    
     ( DOC wines are made in well defined regions and according to specific wine making rules intended to preserve local traditions; and the highest class is, )

    DOCG, bao gồm hầu hết các dòng rượu vang hang đầu của Italia và cung cấp cho bạn một sự “đảm bảo” cho loại rượu được sản xuất theo một tiêu chuẩn rất cao trong khu vực đã được lựa chọn của Ý. Hầu hết các loại rượu vang yêu thích mà bạn yêu thích là một trong hai dòng DOC hoặc DOCG
    
    ( DOCG, which includes most of Italy’s top wines and gives you a “guarantee” a wine is made to a very high standard in selected Italian regions. Most of the interesting wines you’ll enjoy are either DOC or DOCG.)

Hiểu biết về rượu vang Italia

Rượu vang ý

Ý là một trong số những quốc gia lâu đời nhất về sản xuất rượu vang trên thế giới, và thương hiệu rượu vang Ý như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang.

Theo thống kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 4 tỉ - 5 tỉ lít mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha. Sự hiện diện của rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Người Italy được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ rượu vang với 42 lít/người.

Người định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang tại Ý trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Quy trình canh tác nho và sản xuất rượu vang đã phát triển một cách có hệ thống. là sự mở đầu cho quá trình sản xuất đại trà và kỹ thuật lưu trữ rượu vang trong thùng gỗ và đóng chai.Lịch sử

Mặc dù những cây nho đã được canh tác từ những giống nho hoang dã Vitis vinifera trong hàng thiên niên kỷ. Quá trình sản xuất rượu vang đã xuất hiện từ rất lâu chứ không phải đến khi bị người Hy Lạp xâm chiếm làm thuộc địa. Nghề trồng nho đã xuất hiện tại Sicily và phía nam nước Ý trong thời kỳ Mycenae, Hy Lạp cổ đại. và cũng đã được phát triển trong thời kỳ mở rộng thuộc địa khoảng những năm 800 trước công nguyên.

 Sự kiện xảy ra khi người La Mã đánh bại người Carthage (được công nhận là những bậc thầy làm rượu vang) trong thế kỷ thứ II trước công nguyên, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ý bắt đầu phát triển mạnh. Mở rộng hơn, những điền trang phát triển nhanh chóng ở nhiều vùng ven biển và lan rộng đến mức vào năm 92 của Công Nguyên, hoàng đế Domitian đã phải phá hủy một lượng lớn vướn nho để lấy đất cho sản xuất lương thực

Tùy thuộc vào mỗi niên vụ, rượu vang Ý hiện đại là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất hoặc thứ hai trên thế giới. Năm 2005, sản lượng rượu vang Ý chiếm khoảng 20% tổng sản lượng toàn cầu. Đứng thứ hai chỉ sau Pháp (đạt 26%). Trong cùng năm đó, thị phần tiêu thụ của Ý tính theo đồng đô-la nhập khẩu và Mỹ là 32%, Úc là 24% và Pháp là 20%. Cùng với nước Úc, thị phần tiêu thụ rượu vang tại Ý đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Rượu vang ý ngon
Hệ thống phân loại

Vào năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang chính thức của Ý được đưa ra. Kể từ đó, sau một số lần sửa đổi và bổ sung và chính thức được ban hành thành quy định (năm 1992). Lần sửa đổi cuối cùng vào năm 2010 đã thiết lập bốn loại cơ bản để phù hợp chung với quy định của khối các quốc gia châu Âu (EU). Bao gồm:

    Vino da Tavola: có nghĩa là “table wine” – dòng rượu vang với chất lượng vừa phải. Phân loại này đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý. Danh mục phân loại Vino da Tavola được thành lập trong những năm 1970 và 1980, bởi những nhà làm rượu giàu kinh nghiệm – những người sản xuất đã sản xuất ra những chai rượu vang chất lượng hàng đầu (nhưng không chính thống vì không đáp ứng được DOCG hay DOC).

    Tình trạng này đã dần dần giảm đi, tuy nhiên, kể từ sự ra đời phân loại IGT với điều kiện sản xuất linh hoạt hơn của nó, và Vino da Tavola đã dần trở lại trạng thái ban đầu của nó là bậc thấp nhất về bậc thang chất lượng rượu của Ý. Những chai vang này thường không có dấu hiệu của địa lý, nguồn gốc của giống nho sử dụng hay niên vụ trên nhãn. (Nhãn chỉ thông tin cơ bản của rượu.)
    
    Vini Varietali: (Varietal Wines) Đây là những loại rượu cơn bản được làm chủ yếu từ (tối thiểu 85%) những giống nho quốc tế thông dụng (Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Syrah) hoặc sự kết hợp giữa các nho này. Tên của giống nho và niên vụ có thể được ghi trên nhãn tuy nhiên không được ghi về nguồn gốc địa lý (Những chai vang này có thể được sản xuất tại bất kỳ đâu
Cáp quang Single mode 4FO 4 core Đơn vị phân phối cáp mạng LS Cat5e chính hãng, Cáp mạng LS cat5e được sử dụng trong các ứng dụng và dịch vụ cung cấp, kết nối thông tin như điện thoại, mạng máy tính, VIOP, VIDEO, các hệ thống
Vật liệu lọc nước tại TPHCM dòng máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt sẽ giúp, Không sử dụng điện năng trực tiếp đốt nóng nước mà thông qua lưu chất vận động. Điều này giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề hở
© 2007 - 2021 https://ngucocngon.cachtrinam.net

- Phone: +84-908-744-256